DANH MỤC

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay0
mod_vvisit_counterTất cả1144379

Hôm nay: 25 Tháng 2, 2020
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tình hình tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ CBCCVC quản lý, các chủ cơ sở, HTX thương mại-dịch vụ về phát triển thương mại trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Thực hiện Công văn số 2811/UBND-VP ngày 29/3/2018 của UBND tỉnh BR-VT về kế hoạch thực hiện chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo năm 2018 và Công văn số 1932/SCT-QLTM ngày 16/10/2017 của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ CBCCVC quản lý, các chủ cơ sở, HTX thương mại-dịch vụ về phát triển thương mại trên địa bàn huyện Côn Đảo vào ngày 27/9/2018.

 

Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, đây vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các ngành sản xuất kinh doanh của Việt Nam. Bên cạnh thời cơ cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh được tiếp cận với công nghệ, phương thức, khách hàng tiềm năng … là nguy cơ cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp nước ngoài; Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, các DN, HTX phải tích cực nâng cao nhận thức, kỹ năng về thương mại và phát triển thương mại một cách bền vững. Tuy nhiên, với thực trạng hiện nay các DN, HTX trên địa bàn huyện Côn Đảo chủ yếu phát triển từ những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nên các hoạt động thương mại đều thực hiện theo thói quen, theo kinh nghiệm; Công tác nghiên cứu thị trường còn bị động, kỹ năng bán hàng vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc; các DN, HTX lâu nay còn thiếu định hướng sản xuất nên rất lúng túng trong việc tận dụng cơ hội để mở rộng thị trường ra ngoài tỉnh BR-VT hoặc xuất khẩu. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cũng còn nhiều lúng túng trong việc xây dựng các kế hoạch phát triển thương mại cho địa phương trong thời kỳ mới.

 

th con dao 

Học viên tham dự lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho CBCCVC những kiến thức về cách xây dựng quy trình quản lý nhà nước; Quy trình quản lý doanh nghiệp; Lập kế hoạch và tổ chức công việc; Biết cách tổ chức kiểm tra giám sát hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn… Song song đó, các chủ cơ sở, doanh nghiệp và các HTX cũng được truyền đạt những kiến thức về kinh doanh, thương mại dịch vụ, biết cách xây dựng bảng mô tả công việc, dự báo thị trường để chuẩn bị cho các nguồn lực sản xuất và kinh doanh….

 TTXTTM BR-VT.


Xuống cuối trang