DANH MỤC

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay209
mod_vvisit_counterTất cả872252

Hôm nay: 24 Tháng 3, 2018
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

DIỄN ĐÀN

Tiềm năng xuất khẩu hạt tiêu sang khu vực Nam Á

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Với số dân đông nhất thế giới (trên 1,7 tỷ người), cùng thói quen sử dụng gia vị trong việc chế biến món ăn, đặc biệt là hạt tiêu, khu vực Nam Á được xem là thị trường có nhiều tiềm năng đối với mặt hàng hạt tiêu Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu 7 tháng đầu năm 2014 của Việt Nam sang các nước khu vực Nam Á đạt 95,72 triệu USD, tăng gấp 2,5 lần so với mức 38,59 triệu USD cùng kỳ năm 2013. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sang Ấn Độ đạt xấp xỉ 8.000 tấn, chiếm 58,7% tổng kim ngạch xuất khẩu tiêu của Việt Nam sang khu vực này. Sản lượng tiêu giảm dẫn đến giá tiêu trong nước tăng, khiến việc nhập khẩu tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa của Ấn Độ tăng cao. Với tình hình xuất khẩu như hiện nay, dự báo tổng kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sang các nước Nam Á sẽ đạt trên 160 triệu USD.

Đọc thêm

 

Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 11

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

             Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Kinh tế ASEAN lần thứ 11 được tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 24 tại Nay Pyi Taw, Myanmar. Tại Hội nghị, các nước thành viên đã ghi nhận những kết quả đạt được và thảo luận những vấn đề cần giải quyết để hướng tới mục tiêu AEC.

 

Đọc thêm

Đông Á cần tạo thêm động lực mới để phát triển

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Với chủ đề bao trùm “Thúc đẩy tăng trưởng vì tiến độ đồng đều”, diễn  đàn kinh tế Thế giới về Đông Á (VEF Đông Á) 2014 có các phiên thảo tập trung vào đánh giá tình hình khu vực Đông Á, các giải pháp bảo đảm tăng trưởng bền vững và thúc đẩy liên kết khu vực.

 Tham dự WEF Đông Á có Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III; Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab; Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono; lãnh đạo cao cấp của nhiều nước, tổ chức quốc tế và hơn 600 đại biểu là các học giả có uy tín, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của khu vực và thế giới.

 

Đọc thêm

Công bố Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2014

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Công bố Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2014: Những ràng buộc đối với tăng trưởng.

Đọc thêm

Doanh nghiệp đóng góp ý kiến

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

Đang cập nhật...


Xuống cuối trang