DANH MỤC

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay236
mod_vvisit_counterTất cả1018373

Hôm nay: 17 Tháng 8, 2019
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

GIỚI THIỆU

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. PDF.InEmail

alt   Giới thiệu về Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại

tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 (TTXTTM BR - VT)

       

 Ngày 13 tháng 3 năm 2009 theo quyết định số 658/ QĐ.UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đổi thành Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

 

 TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI BÀ RỊA- VŨNG TÀU.

 

                Tên giao dịch quốc tế: TRADE PROMOTION CENTER BA RIA- VUNG TAU PROVINCE

Địa chỉ: Số 05 Phạm Văn Hớn, Phường Phước Hưng, Thành Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Tel : 0254.3541060, 0254.3541059
Fax : 0254.341058
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: xttm.baria-vungtau.gov.vn

                 * NHIỆM VỤ QUYỀN HẠN CỦA TRUNG TÂM :

1. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để nghiên cứu, đề xuất Sở Công Thương trình UBND tỉnh phê duyệt các chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án xúc tiến thương mại; tổ chức triển khai thực hiện sau khi được phê duyệt. 

2. Về hoạt động xúc tiến thương mại:

- Chủ trì, phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức các hoạt động như: hội chợ, triển lãm, diễn đàn phục vụ cho công tác xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm trong nước và nước ngoài quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm và mở rộng thị trường theo chương trình, kế hoạc được duyệt. 

 - Tham mưu Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề về thị trường; giới thiệu quảng bá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và hàng hóa được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh. 

- Tổ chức hoặc hỗ trợ tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát, nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển thị trường và nâng cao tính cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế.
Phối hợp với các tổ chức xúc tiến trên địa bàn tổ chức đón tiếp, bố trí chương trình làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài đến tỉnh giao lưu, tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong tỉnh theo kế hoạch được duyệt.

- Chủ trì hoặch phối hợp hỗ trợ xây dựng và tổ chức thực hiện, quản lý đề án thương hiệu sản phẩm, hàng hóa đối với doanh nghiệp của tỉnh; quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tinh Bà Rịa - Vũng Tàu ở trong và ngoài nước; hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh xây dựng, quảng bá và bảo vệ thương hiệu.

- Xây dựng phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm xuất khẩu; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hội chợ và triển lãm hàng hóa xuất khẩu của tỉnh theo kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt.

3. Công tác thông tin: 

a) Chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tuyên truyền phổ biến các chủ trương, cơ chế, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác xúc tiến thương mại, đầu tư phát triển ngành công thương đối với doanh nghiệp;

b) Thu thập thông tin, tiếp nhận và xử lý thông tin thuộc lĩnh vực kinh tế thương mại, qua các kênh thông tin ngành, các phương tiện thông tin đại chúng; điều tra, khảo sát thu thập thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của Giám đốc Sở Công Thương, UBND tỉnh và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp dang hoạt động trên địa bàn tỉnh;

c) Xây dựng dữ liệu của Trung tâm về doanh nghiệp, hàng hóa, thị trường xuất- nhập khẩu; cung cấp thông tin trên mạng; biên soạn, phát hành bản tin công thương, ấn phẩm thông tin thị trường, cơ hội kinh doanh va thồn tin về doanh nghiệp phuc vụ các nhu cầu của doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà đầu tư theo đúng quy định pháp luật;

d) Tham gia triển khai dự án, đề án, đề tài nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến phát triển công nghệ thông tin và thương mại điện tử trong hoạt động xuc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp theo sự phân công của Sở Công Thương.

4. Cung cấp các dịch vụ công cho các doanh nghiệp:
a) Phối hợp với các đơn vị có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ hoặc giới thiệu tổ chức cung cấp các dịch vụ về thị trường, tiếp thị, ngoại thương, đầu tư giúp cho các doanh nghiệp, doanh nhân nâng cao năng lực về thương mại trong và ngoài nước về quản trị doanh nghiệp, hội nhập kinh tế quốc tế cho doanh nghiệp;

b) Liên kết với các tổ chức, chuyên gia để tư vấn về pháp ly cho các hoạt động của doanh nghiệp;

c) Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục hành chính trong các hoạt động quản lý, thành lập doanh nghiệp, xuất nhập khẩu;

 d) Phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan để tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp các tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ tài chính;

e) Cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đối tác kinh doanh.

5. Được các Sở ban ngành cung cấp thông tin cần thiết cho hoạt động của Trung tâm.

6. Được tham dự các phiên họp liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại.

7. Được quan hệ hợp tác với các tổ chức liên quan trong và ngoài nước phục vụ cho công tác xúc tiến thương mại.

8. Tiếp nhận triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án tài trợ nước ngoài, tổ chức quốc tế về xúc tiến thương mại.

10. Cung cấp thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động của trung tâm.

11. Quản lý nguồn kinh phí, tài sản, đội ngũ công chức theo quy định của pháp luật. 

12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Công Thương giao

 

* TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ BIÊN CHẾ CỦA TRUNG TÂM :
 

Trung tâm xúc tiến thương mại gồm các bộ phận:

- Ban Lãnh đạo: 
+ Giám đốc: Trương Văn Thôi.

 Điện Thoại: 0913.957799 - 02543.543468.

+ P. Giám đốc: Võ Đông Phương

Điện thoại: 0937392309

- Phòng Hành chính - Tổng hợp. 

- Phòng Hội chợ triển lãm. 

- Phòng Nghiên cứu & phát triển thị trường.

 

 

 

Xuống cuối trang